Filter Products Showing all 8 results
Sort By
Price
Categories
Filter selected

Xe ô tô cứu thương hay tiếng Anh gọi là Ambulance đây là dòng xe cấp cứu, chuyên chở bệnh nhân, người bệnh. Xe cấp cứu – Xe cứu thương là phương tiện chuyên dụng vận chuyển bệnh nhân trong nhiều tình huống khẩn cấp. Xe cứu thương được trang bị biển hiệu, đèn báo nhấp nháy, còi báo động.

Các bác sĩ có thể nhanh chóng vận chuyển các nhân viên y tế và những người y tá đến hiện trường, mang theo thiết bị để quản lý chăm sóc trên xe cấp cứu và vận chuyển bệnh nhân đến bệnh viện hoặc chăm sóc tình trạng bệnh nhân kịp thời.

Các dòng xe cứu thương được ưa chuộng và sử dụng hiện nay như Toyota Hiace, Hyundai Grand Starex, Ford Transit, Mercedes Spriner, Thaco Contry…Sở hữu kích cỡ lớn, xe được trang bị cáng và túi cứu thương tiêu chuẩn, hệ thống dây điện chống cháy an toàn sẵn sàng lắp đặt thêm các trang bị y tế chuyên dụng hiện đại khác. Mẫu xe cứu thương được trang bị thêm các thiết bị y tế chuyên dụng như bình oxy, móc treo dịch truyền, tủ đồ, ổ cắm điện chuyên dụng, hệ thống phát tín hiệu ưu tiên…

Bên cạnh mẫu xe cứu thương, mẫu xe vận chuyển y tế được sản xuất giúp việc vận chuyển người cách ly an toàn hơn, đặc biệt là với cán bộ y tế. Xe được làm thành khoang ngăn cách giữa cabin lái và khoang hành khách. Ở giữa vách ngăn là ô cửa với vật liệu trong suốt giúp đảm bảo sự quan sát của y bác sĩ với người ngồi sau.

Xe được trang bị bộ khung siêu cứng, làm bằng hợp kim cao cấp, được thiết kế theo cấu trúc vòng quay kín, tăng độ vững chắc, ổn định và an toàn. Cùng với các công nghệ an toàn khác được trang bị, mẫu xe đảm bảo cho nhiều công năng, có thể sử dụng trong nhiều hoàn cảnh.


Xe cứu thương áp suất âm còn được trang bị đầy đủ các thiết bị cứu hộ như máy thở, máy khử rung tim, màn hình ECG, v.v. Xe cứu thương áp suất âm không chỉ có thể cách ly bệnh nhân, mà có thể tiến hành ngay phẫu thuật cắt bỏ và khâu vết thương thông thường, hồi sức tim phổi và cứu hộ khác ngay trên xe.

Với nhu cầu tăng vọt, các nhà sản xuất được yêu cầu rút ngắn thời gian xây dựng 30 ngày xuống còn 10 ngày nhưng phải đảm bảo chất lượng, chắc chắn là một thách thức lớn đối với mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhiều hãng xe đã chấp nhận thử thách và thực hiện gấp rút.

Điều 3 của Thông tư đã phân loại xe ô tô chuyên dùng trong lĩnh vực y tế, bao gồm 3 loại xe chính:

1. Xe ô tô cứu thương, bao gồm: (a) Xe ô tô cứu thương đáp ứng tiêu chuẩn quy định tại Thông tư số 27/2017/TT-BYT ngày 28 tháng 6 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định tiêu chuẩn và sử dụng xe ô tô cứu thương; (b) Xe ô tô cứu thương có kết cấu đặc biệt (xe có kết cấu không gian rộng rãi được trang bị máy móc, trang thiết bị y tế phục vụ công tác cấp cứu, hồi sức tích cực trên xe).

2. Xe ô tô chuyên dùng có kết cấu đặc biệt sử dụng trong lĩnh vực y tế, bao gồm: (a) Xe chụp X.quang lưu động; (b) Xe khám, chữa mắt lưu động; (c) Xe xét nghiệm lưu động; (d) Xe phẫu thuật lưu động; (đ) Xe lấy máu; (e) Xe vận chuyển vắc xin, sinh phẩm; (g) Xe ô tô khác được thiết kế dành riêng cho các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, phòng, chống dịch, kiểm nghiệm.

3. Xe ô tô chuyên dùng có gắn hoặc sử dụng thiết bị chuyên dùng phục vụ hoạt động y tế, bao gồm: (a) Xe chuyên dùng phục vụ công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cán bộ trung và cấp cao; (b) Xe chuyên dùng có thiết bị để chuyển giao kỹ thuật và chỉ đạo tuyến; (c) Xe vận chuyển máu và các loại mẫu thuộc lĩnh vực y tế, bao gồm: mẫu bệnh phẩm, mẫu bệnh truyền nhiễm, mẫu thực phẩm, mẫu thuốc (bao gồm cả vắc xin, sinh phẩm), mẫu thuộc lĩnh vực môi trường y tế; (d) Xe vận chuyển người bệnh; (đ) Xe giám định pháp y, xe vận chuyển tử thi; (e) Xe chở máy phun và hóa chất lưu động; (g) Xe phục vụ phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; (h) Xe phục vụ lấy, vận chuyển mô, tạng để phục vụ công tác cấy ghép mô, tạng cho người; (i) Xe vận chuyển bữa ăn cho bệnh nhân tâm thần; (k) Xe vận chuyển dụng cụ, vật tư, trang thiết bị y tế chuyên dùng trong lĩnh vực truyền nhiễm; (l) Xe ô tô gắn mô hình giảng dậy, mô hình mô phỏng, các thiết bị và phương tiện giảng dạy, giáo cụ trực quan; (m) Xe ô tô khác có gắn thiết bị chuyên dùng dành riêng cho các hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, phòng, chống dịch, kiểm nghiệm.

(Tham khảo thêm toàn văn nội dung Thông tư 7/2020/TT-BYT)